Vì sao Bạc S925 và bạc nguyên chất 999 vẫn có thể bị xỉn màu?

  • Vì sao Bạc lại bị xỉn màu ngay cả khi đó là bạc ta, bạc nguyên chất đủ tuổi 999 . Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh tạo thành muối bạc, lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khi đeo bạc thường hay bị xỉn màu, do phản ứng của bạc với các chất chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người.
  • Vì vậy bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh. Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ mau bị đen hơn 1 chút ( tuy nhiên cách giải quyết tương đối đơn giản thôi ). Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì đeo bạc rất sáng. Thậm chí một số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng.
  • Bạn nên tháo trang sức mỗi khi tiếp xúc với các dung dịch, để có thể bảo quản trang sức bạc tốt hơn. Sau khi tắm suối nước nóng, có thể thấy bạc bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.
  • Ngoài ra, một số người khi đeo đồ trang sức bạc có thể bị xỉn đen hay trắng bóng một phần còn do mồ hôi. Nếu mồ hôi có nhiều axit sẽ khiến bạc dễ bị chuyển màu. Bạc tham gia vào phản ứng hoá học với axit, điều này sẽ làm oxy hoá bạc.
  • Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc. Bạc bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng. Dù là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh. Có thể nói, nguyên nhân chính khi đeo bạc bị đen là do tuyến mồ hôi chứ đừng đổ lỗi cho bạc kém chất lượng các bạn nhé.
CÁCH XỬ LÝ ĐỂ BẠC TRẮNG TRỞ LẠI:
  • Đơn giản lắm vì đó là bạc ta nên các bạn chỉ cần lấy bàn chải đánh răng + 1 chút kem đánh răng + nhỏ vài giọt chanh và chải qua chải lại trong vài giây là bạc lại sáng bóng trở lại . Đôi khi Bạc ta còn giúp người lớn và trẻ em kị gió là cũng biến sắc sang màu vàng hay hơi ám khói và cách xử lý thì vô cùng đơn giản , thay vào đó đeo bạc ta vừa thời trang vừa phong thủy lại vừa tốt cho sức khỏe…