Đá opal – biểu tượng của quyền lực lãnh đạo và sự thành đạt

Ở Mỹ và các nước Phương Tây đá Opal là một trong những món quà sinh nhật ý nghĩa cho những người sinh vào tháng 10 bởi người ta tin rằng opal mang lại hi vọng, niềm tin và sự thành đạt cho chủ nhân của nó.

Không phải ngẫu nhiên mà người dân Phương Tây rất ưa chuộng đá Opal và coi đó là món quà quý để dành tặng những người thân yêu có sinh nhật vào tháng 10. Người ta tin tưởng rằng đá opal là “lá bùa may mắn” mang lại sự thành đạt cho những ai sử dụng nó, đặc biệt là những người được sinh vào tháng 10.

Đá Opal giúp cân bằng sức khỏe, tinh thần và trí lực

Opal là một báu vật trong thời Trung Cổ và người Hy Lạp được gọi là ophthalmios (nghĩa là đá mắt) do nhiều người tin rằng đá này giúp tăng thị lực. Một số khác lại nghĩ rằng opal giúp cho người đeo nó có thể trở nên vô hình. Có người còn khẳng định opal giúp giữ tóc màu vàng không bị bạc.

Người Hinđu tin tin tưởng đá opal sẽ giúp cho trẻ em mau lớn. Họ quan niệm, khi opal mất đi ánh lấp lánh là dấu hiệu báo có bệnh ở chủ nhân của đá. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại cho rằng: sử dụng opal giúp phát triển trực giác và có ảnh hưởng tốt tới hệ thần kinh, tuyến yên và đầu xương. Ngoài ra, opal có thể điều hoà được tất cả các chức năng của cơ thể và chống bệnh nhiễm khuẩn.

Theo quan điểm của người Phương Đồng thì việc lựa chọn loại đá quý phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn bất ngờ cho gia chủ vì vậy việc lựa chọn trang sức đá quý không đơn thuần là tìm kiếm vẻ đẹp mà nó còn mang một ý nghĩa khác đó là may mắn và hưng thịnh.

Opal ngày nay được xem là một món đồ trang sức có giá trị cao, nó biểu tượng cho niềm tin, hy vọng và sự thành đạt. Người sử dụng đá Opal hợp sẽ trở thành một người thành đạt, có quyền lực lãnh đạo và may mắn hơn trong đường công danh, sự nghiệp.

Ngoài ra, những viên Opal giống như những viên ngọc lấp lánh, rực rỡ sắc màu do có hiệu ứng lóe màu sặc sỡ (màu cầu vồng) nên đá Opal có các màu của những loại dá quý khác gộp lại. Hiệu ứng này tạo nên nhiễu xạ bên trong đá làm cho các thể cầu li ti nằm trong đá tách ánh sáng thành các màu tán sắc ngời sáng khiến cho đá có nhiều màu sắc sặc sỡ hơn. Người ta tin rằng viên ngọc lấp lánh sẽ mang lại sự may mắn như chính thứ ánh sáng nó đang phát ra