Đá Mặt trăng – Moonstone

Đá Mặt trăng – Moonstone

Xuất xứ: 

  • Đá được khai thác ở Sri Lanka, miền nam Ấn Độ, Miến Điện, và Mexico. Loại có màu cầu vồng có ở Ấn Độ và Madagasca.

Đặc tính: 

  • Là một loại đá thuộc nhóm fenpat, được đặt tên là đá mặt trăng (moonstone) vì ánh sáng lung linh của nó di chuyển khắp mặt viên đá y như ánh trăng. Đá thường không màu, hoặc trắng hay xám phớt xanh nhạt và có hiệu ứng ngời sáng màu trắng hay xanh. Những màu khác như nâu, vàng, lục hay hồng xanh thì hiếm hơn. Đá từ độ trong suốt đến trong mờ. Đá mặt trăng đẹp nhất khi có độ trong cao, không màu, ngời sáng ánh xanh.

Tác dụng và ý nghĩa: 

Tính chất chữa bệnh:

  • Trong y học Tây Tạng , đá mặt trăng được dung để chữa bệnh động kinh và bệnh tâm thần. Các nhà thạch trị liệu học hiện đại cũng viết rằng, đá mặt trăng ngăn ngừa các căn bệnh động kinh và thần kinh khác. Họ cho rằng, đồ trang sức bằng đá mặt trăng có tác dụng tốt tới thận, bang quang và niệu đạo, giúp điều trị phù thũng .
  • Đá mặt trăng có sự ảnh hưởng đến luân xa. Đối với luân xa ở vùng tim; ảnh hưởng tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi gợi long nhân ái, tính cởi mở chân thành và sự nhạy cảm.

Tinh chất phong thuỷ:

  • Trong yêu thuật có truyền thống cho rằng, loại đá này có liên hệ mật thiết với mặt trăng, vì vậy sức mạnh tác động của nó tăng lên trong kỳ trăng tròn. Cho rằng, đá mặt trăng có thể xoa dịu những ngưòi bị ảnh hưởng không tốt trong kỳ trăng tròn bằng cách hấp thụ năng lượng kích thích của Mặt Trăng.
  • Đá mặt trăng tiếp thụ và hấp dẫn tình yêu; nó giúp các bạn đem lại tình cảm trong cuộc sống.
  • Người Hindu cho rằng, nó hấp thụ năng lượng mát dịu của mặt trăng, trấn an trí não, khơi dậy trong con ngưòi ứơc mơ và sự trìu mến. Đá mặt trăng có khẳ năng làm nguôi cơn giận và loại bỏ sự căng thẳng thần kinh.