Đá Garnet (Granat)

Đá Garnet

Garnet thường được phụ nữ có bầu mang theo người để được bảo vệ. Garnet (granat) giúp cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Garnet (granat) giúp cho phụ nữ có mang sinh nở được dễ dàng. Đá Garnet phổ biến có màu đỏ nên còn được gọi là Ngọc Hồng Lựu.

Đá Garnet (granat) có tên gọi từ tiếng La tinh “Garnet (granat)us” – có nghĩa là ” hạt, hột” quả thạch lựu (Punica Garnet (granat)um) vì các tinh thể của một số loại đá Garnet (granat) có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như hạt của quả thạch lựu. Từ năm 1803 thuật ngữ Garnet (granat) được dùng cho cả nhóm khoáng vật này.

Những tinh thể Garnet (granat) bao gồm 6 dạng khoáng vật là almandin, grossular, andradit, pirop, spessartit, uvariovit với màu sắc của các dạng khoáng vật rất đa dạng (đỏ, đỏ sẫm, hồng, đen, đỏ nâu, da cam, vàng, phớt lục ) Đá Garnet (granat) phổ biến có màu đỏ, thích hợp với việc làm đồ trang sức hoặc trang trí. Một số nơi còn gọi đá quý Garnet (granat) là Granet hay Ngọc Hồng Lựu ( Thạch Lựu ).

– Garnet (granat) là đá của tình yêu, có khả năng khơi đậy niềm đam mê trong tình yêu và làm phấn chấn tâm hồn. Nó xua đuổi bất hạnh và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân.

– Garnet (granat) có tính gợi tình, khơi dậy lòng quả cảm, tăng cường ý trí và sự dẻo dai cũng như giúp phát triển lòng tự tôn.

– Dây chuyền đá Garnet (granat) đem lại chủ nhân của nó quyền thống trị người khác. Garnet (granat) cũng được coi là biểu tượng của lòng trung thủy, niềm tin, lòng trung thành và sức mạnh.

– Garnet (granat) là biểu tượng của chòm sao Thích Bình và Thiên Ất trong cung hoàng đạo, năng lượng chiếu xạ của nó dương có tác dụng tới luân xa vùng xương cùng, cung cấp năng lượng cho trực tràng, bộ máy nâng đỡ vận động, giúp tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất tiềm năng, khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định.

– Người Hoa thường sử dụng Garnet để chữa bệnh trầm cảm và chứng u sầu.

– Vòng tay đá Garnet (granat) thường được phụ nữ có bầu mang theo người để bảo vệ cho họ. Garnet cũng giúp cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

– Truyền thuyết của người Hoa cũng cho rằng treo đá Garnet (granat) trước nhà sẽ giúp nhà bạn khỏi bị ăn trộm.

– Garnet (granat) giúp cho phụ nữ có mang sinh nở được dễ dàng.

– Những hiệp sỹ thời xưa thường đeo nhẫn Garnet (granat) để bảo vệ mình không bị thương và nhiễm độc. Garnet (granat) có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống miễn dịch.

– Người ta còn tin rằng vòng tay đá Garnet (granat) giúp điều trị bệnh sốt cao, viêm họng và đau đầu kinh niên.

– Garnet (granat) vàng và nâu có tác dụng với bệnh da liễu, bệnh tiêu hóa, táo bón và dị ứng.