Đá Chalcedony – Canxedon

Đá Chalcedony được coi là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo nên nó mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân chòm sao này.
Chalcedony là loại đá bán quý được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Đây được xem là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của người đàn ông về phía người phụ nữ và là bùa hộ mệnh cho những người đi biển.

Theo một số tài liệu cổ viết lại, tên của loại đá này bắt nguồn từ thành phố cảng của Hy Lạp là Chalcedon. Chalcedony là một nhóm khoáng vật gồm các biến thể của thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, thạch anh ẩn tinh. Màu sắc của Chalcedony khá đa dạng từ xanh, đỏ, vàng, trắng đến đen. Nhưng chủ yếu là các tông màu nhạt như: xanh da trời, màu vàng phớt nhẹ, hồng nhạt, phớt đỏ… Trong đó, được biết đến nhiều hơn cả là các biến thể màu xanh da trời.

Chalcedony chứa trong mình các nguyên tố tự nhiên như không khí và ete nên giúp nuôi dưỡng sự ổn định về tinh thần, tình cảm và có thể tạo ra sự trung thực trong cảm xúc. Vậy nên những người dễ bị kích động thường được khuyên nên đeo trang sức bằng Chalcedony để có được sự bình ổn tâm trạng. Bên canh đó, Chalcedony còn giúp điều trị bệnh loạn thần kinh và chứng trầm uất ở con người.

Đặc biệt, những đồ trang sức được làm từ Chalcedony màu xanh da trời có thể đẩy lùi nỗi sợ hãi, làm dịu nỗi đau, mang lại niềm hi vọng cho người đeo. Cũng chính vì thế mà người Mông Cổ ngày xưa còn gọi những viên Chalcedony màu xanh da trời tìm thấy trong hoang mạc Gobi là “đá niềm vui”.

Chalcedony (Canxedon) có tác dụng hỗ trợ bài trừ những độc tố ở phổi, an thần, hạ sốt, giảm căng thẳng, làm dịu những căng tức khi hành kinh. Chalcedony (Canxedon) xanh được mệnh danh là một sáng tạo thạch, giúp người sử dụng mở tâm, dễ dàng hòa nhập với những ý niệm mới, sáng tạo mới. Giúp tăng trưởng khả năng giao tế và học hỏi ngôn ngữ mới. Trong một phương diện khác, Chalcedony (Canxedon) còn giúp trừ tà, hạn chế sự xâm nhập của các năng lượng âm (âm khí), bảo vệ thân chủ khi tiếp xúc môi trường âm khí nhiều (đám tang chẳng hạn).
Chalcedony (Canxedon) hỗ trợ hầu hết các Luân xa.