Đá Blue Topaz

Tên gọi Topaz xuất xứ từ chữ “Topazos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là viên đá màu xanh. Theo truyền thuyết, đây là loại đá có sức mạnh bảo vệ, giúp chống lại bệnh tật, sự đố kỵ và những ý nghĩ đen tối. Ngoài ra, còn là biểu tượng của sức khỏe và trí thông minh, giúp con người xua tan nỗi buồn, kiềm chế giận dữ.

Đá Blue Topaz rất hợp với người sinh vào tháng 12 theo quan niệm phương Tây. Khi bạn mang trên mình một món trang sức có gắn loại đá quý này, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, giúp tránh được tai ương, rủi ro và mang đến sức khỏe thể chất và tâm hồn. Ứng với nghề nghiệp, loại đá này thích hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, kiến trúc, văn thơ, dịch giả… Trong y học, nó còn có tác dụng triệt tiêu những rối loạn tâm thần.

Còn theo quan niệm phương Đông, Blue Topaz nên dành cho những người tuổi Ngọ (tức cầm tinh con ngựa). Thuật phong thủy Phương Đông cũng tin rằng nếu đặt loại đá này tại những góc chết trên cầu thang (nơi chứa khí tù đọng gây hại cho sức khỏe) thì năng lượng sẽ được khuấy động để ngăn chặn bệnh tật, hỏa hoạn, tai nạn và mang lại sức khỏe, tiền tài cho gia chủ.