Đá Beryl – Đá Morganite

Công dụng của đá Beryl:

1. Tính chất chữa bệnh của đá Beryl :

– Beryl giúp hỗ trợ trong điều trị đau lưng, cảm lạnh, sổ mũi. Có khả năng điều hòa các phản ứng trao đổi chất.

– Đeo đồ trang sức có gắn đá Beryl để chữa các bệnh phụ khoa.

– Từ xa xưa ở Phương Đông, Beryl được xem là loại đá quý màu nhiệm truyền năng lượng hồi sinh cho cơ thể, và có thể lấy đi năng lượng tiêu cực. Đá Beryl  giúp cho chủ nhân gìn giữ được sự sảng khoái tinh thần và ngăn ngừa sự mệt mỏi.

2. Tính chất phong thủy trong đời sống của đá Beryl :

– Beryl gắn kết với tư duy và trí lực, trợ giúp trong những vụ kiện tụng.

– Những người chậm hiểu và lười biếng khi đeo loại đá này có thể trở nên chăm chỉ và thông minh hơn.

– Beryl còn có khả năng khơi lại tình yêu của các cặp vợ chồng.

– Màu sắc có khả năng tác động lên cảm xúc của chúng ta một cách trực tiếp và tức thì. Màu sắc có thể làm cho chúng ta thay đổi cảm xúc từ đang chán nản trở nên yêu đời và hạnh phúc, và màu sắc cũng có thể khiến chúng ta mất tập trung hay cảm thấy buồn chán. Phải chăng màu sắc có một năng lượng kỳ diệu. Con người đã được thiên nhiên ban tặng những viên đá quý có nhiều màu sắc lung linh, vĩnh hằng và hết sức kỳ diệu. Trong thế giới đá quý, Ngọc Lục Bảo Emerald có một màu xanh hoàn hảo như loài thực vật xanh tươi. Màu của Aquamarine lại rất đa dạng từ màu xanh của trời đến màu xanh đậm của biển cả. Màu hồng quyến rũ của Morganite tượng trưng cho vẻ đẹp và sự quyến rũ của phái đẹp. Những loại đá qúy có chung một nguồn gốc Beryl bao gồm : Ngọc lục bảo, Aquamarine và Moganit, Beryl vàng, Beryl vàng xanh, Goshenite không màu và Beryl đỏ rất hiếm.

3. Những công dụng khác của đá Beryl :

– Đá quý trong suốt có màu đẹp. Quặng của Beryl là kim loại nhẹ tạo nên những hợp kim rất bền với Al và Mg, rất quan trọng trong kỹ nghệ chế tạo máy bay. Ngoài ra còn tạo nên nhiều hợp kim quan trọng với các kim loại khác. Các muối của Beryl dùng trong công nghệ và y học.