Những điều bạn NÊN biết khi chọn mua Hồ Ly Phong Thủy

1.Hồ Ly Tiên là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Ở 1 vài cuốn sách xưa như Nam Sơn Kinh, Đại Hoàng Đông Kinh,… Hồ Ly được diễn tả với vẻ ngoài xinh đẹp và giọng nói như 1 trẻ thơ. Con người có thể ăn thịt mèo và ai ăn được chúng sẽ phòng tránh được sự quậy phá của ma quỷ. Một số thư tịch về sau như Chu Thư hoặc những bộ sưu tập truyện kể như Thái Bình quảng ký, Hồ Ly được diễn tả là 1 linh vật may mắn, được xem là được Nữ Hoàng phái xuống nhân gian, được công nhận là 1 biểu hiện của sự phát đạt, bình yên và may mắn.

Hồ Ly còn là 1 con vật có đầu óc khôn ngoan, có sự nhẫn nại và khả năng tu hành, hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt của vũ trụ, linh khí đất trời. Tu luyện 1000 năm sẽ có được hình người và tu thêm 1000 năm nữa sẽ thành Tiên.

Khi thành người Hồ Ly sẽ hết sức xinh xắn, thông minh, có sức lôi cuốn diệu kỳ vì thế được sử dụng trong phong thủy do tính đào hoa rất mạnh.

≥>>Xem các mẫu Mặt Dây Chuyền Hồ Ly>> (CLICK)

Từ rất lâu, có 1 số nơi tại Trung Quốc và sau đó là cả Nhật Bản có phong tục thờ Hồ Ly rất mạnh, miếu thờ Hồ tiên thờ 1 Tiên Nữ ngồi lên con Bạch Hồ Ly hay gọi là Hồ Tiên Phái.

Trong cuốn tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa, bắt đầu cho cuộc đấu tranh của 2 vương triều Thương Chu cùng những vị Thần Tiên thường cho Triệt Giáo và Xiến Giáo cũng là 1 Hồ Ly Tinh tu hành tại ngôi mộ của Vua do tuân lệnh Ngọc Hoàng Thượng Đế mà nhập xác vào Tô Đắc Kỷ để dụ dỗ Trụ Vương nhà thương.

Trong lịch sự VH cổ xưa của Trung Hoa, có 1 vài con vật được dùng làm hình để tượng trưng cho 1 triết lí nhân sinh nào đó. Một vài để dùng trong Phong Thủy, thay đổi vận mạng, giải hòa hung khí, nâng cao tài khí và Hồ Ly là 1 trong số những loài vật đó.

Nguyên liệu tạc nên Hồ Ly rất đa dạng, và có nét nổi bật là hầu hết được làm từ đá quý hay bán quý. Trong đó thạch anh được sử dụng phổ biến nhất để làm ra Hồ Ly. Hồ Ly thạch anh rất đa dạng về màu sắc, cùng với những hình dáng khác nhau của Hồ Ly, cho chúng ta sự chọn lựa và những lợi ích khác nhau.

2. Hồ Ly phong thủy có công dụng gì?

 • Từ rất lâu hồ ly luôn là 1 con vật rất linh ứng, có công dụng vô cùng lớn trong phong thủy mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Đặc tính nổi bật nhất của Hồ Ly là tăng cường đào hoa mà không biết phương pháp sử dụng vì thế 1 vài người sử dụng lại gây tác dụng ngược lại.
 • Hồ Ly gia công từ Thạch Anh được đánh bóng lấp lánh, tỏa ra ánh sáng, làm cho người sử dụng, ăn nói lưu loát, phản ứng nhanh, thích nghi nhanh,  có thể vượt qua mọi mối hiểm nguy 1 cách dễ dàng.
 • Với những người làm trong ngành nghề đòi hỏi sự nhanh nhẹn, ứng biến linh hoạt thì Hồ Ly là linh vật Phong thủy có công dụng mạnh nhất. Nếu công việc đang không được thuận lợi, muốn công việc suông sẻ, dễ dàng hơn nên sử dụng 1 hình Hồ Ly làm từ đá Thạch Anh mang lên người hoặc chế 1 tượng Hồ Ly to hơn để ở chỗ ngồi, lên bàn làm việc hay tủ đựng tài liệu.
 • Những ai đang làm ăn kinh doanh vô cùng thích hợp với Hồ Ly Thạch anh tóc. Do tính chất của thạch anh tóc la tụ tài, mở rộng tài lộc. Trong đó, vàng là màu của Kim Khí, tiền bạc vì thế rất thích hợp với những ngành nghề có sự chuyển biến nhanh.
 • Theo dân gian khi người đeo hồ ly đứng 1 mình, cầm Hồ Ly trong tay và để dưới ánh trăng tròn sẽ hấp thu được năng lượng nhanh nhẹn và khôn ngoan của Hồ Ly. Như thể có lẽ ở trong sự lộn xộn của sự nghiệp mà tìm được vị trí vững vàng và ổn định cuộc sống của mình.

3. Dùng Hồ Ly phong thủy để mở rộng tình yêu, đẩy mạnh sự đào hoa.

 • Các bạn nam – nữ trẻ tuổi nếu muốn tăng cường sự đào hoa, chỉ việc dùng 1 vật trang sức Hồ Ly là được.
 • Tốt hơn nên dùng Hồ Ly làm từ đá quý. Chẳng hạn như Hồ Ly thạch anh trắng, Hồ Ly thạch anh hồng, Hồ ly thạch anh tím, Hồ Ly đá Obsidian đen hay Hồ Ly thạch anh vàng đều dùng rất hiệu nghiệm.
 • Với những quý cô mà chồng đang có vợ nhí ở bên ngoài, dùng Hồ Ly làm từ đá quý để ở cạnh giường ngủ hay nơi làm việc hay những nơi chồng thường tiếp xúc.
 • Hồ Ly sẽ dần dần thu hồi Đào Hoa khí của người chồng và làm cho những người phụ nữ khác không thể tiếp cận chồng bạn.
 • Về hồ ly tình duyên, có thể đặt hồ ly ở phòng ngủ hoặc dưới gối để tăng cường tình cảm vợ chồng. Trường hợp ngủ 1 mình, có thể tháo hồ ly ra để tránh sự quấy nhiễu, làm phiền. Hồ ly cũng có khả năng hoá sát, trừ tà vậy nên không nhất thiết phải tháo ra và đặt quá xa nơi mình ngủ.

4. Dùng Hố Ly trong làm ăn – mua bán

 • Ở phần công dụng của Hồ Ly ở phía trên. Những ai đang làm kinh doanh… rất phù hợp với Hồ Ly Thạch Anh Tóc do các tinh chất nổi bật của loại Đá này. Tuy nhiên để dùng vào mục tiêu làm ăn, mua bán thì chỉ Hồ Ly không là không đủ, do Hồ Ly không có tham vọng về Tiền của của mà Tỳ Hưu mới là linh vật có tham vọng và có khả năng về điều này.
 • Hồ Ly linh hoạt, khéo léo, hấp dẫn tình duyên, lôi kéo khách hàng.
 • Tỳ hưu giải sát, trừ tà, thu nạp tiền tài rất mạnh.

5. Một vài lưu ý của Mabo’z Géomancie lúc dùng Hồ Ly Phong Thủy

 • Hồ Ly phong thủy dùng như 1 linh vật phong thủy không cần tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc.
 • Dùng Hồ Ly phong thủy là dùng tính chất mà không phải dụng tính mạng vì thế Hồ Ly dùng trong phong thủy không quan trọng số đuôi.
 • Nên xác định kỹ mục tiêu sử dụng Hồ Ly: Đẩy mạnh sự nghiệp, tăng cường đào hoa để chọn lựa thích hợp tránh gây tác dụng ngược lại.
 • Chỉ khi được làm từ đá thiên nhiên thì các vật phẩm phong thủy mới phát huy công dụng mạnh nhất và Hồ Ly phong thủy cũng không ngoại lệ. Những loại Hồ Ly làm từ kim loại quý chỉ mang tính chất trang sức chứ không mang tính phong thủy.

Cần chú ý để lựa chọn Hồ Ly Phog thủy bằng đá tự nhiên, tránh mua nhầm hàng dỏm, chất lượng thấp, Hồ Ly nhựa hay Hồ Ly thủy tinh của Trung Quốc.

Lúc sử dụng bất kỳ 1 vật gì liên quan tới phong thủy bạn cần tìm 1 chuyên gia phong thủy, có kiến thức sâu rộng để tư vấn.

Bên trên là 1 vài kiến thức mà Mabo’z chia sẻ tới các bạn ( tổng hợp từ những cổ thư về linh vật phong thủy, được những Đại sứ phong thủy viết ra). Mọi thắc mắc xin để lại lời nhắn, chuyên gia phong thủy Mabo’z sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.